1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Tuần 27: Nhớ nguồn. Bài Chính tả: Cửa sông - Tiếng Việt lớp 5

Thảo luận trong 'Môn Tiếng Việt lớp 5' bắt đầu bởi Anh Đức, 4/8/20.

Lượt xem: 2,088

 1. Anh Đức Hỗ Trợ Sinh Viên

  Tuần 27: Nhớ nguồn. Bài Chính tả: Cửa sông - Tiếng Việt lớp 5 - Bài học này giúp các em rèn luyện kĩ năng viết chính tả và cách viết các tên riêng tiếng nước ngoài như tên người, tên quốc gia. Đề Thi Việt sẽ hướng dẫn giải các bài tập dễ dàng, hiệu quả. Các em hãy cùng theo dõi nhé!

  Tuần 27: Nhớ nguồn. Bài Chính tả: Cửa sông - Tiếng Việt lớp 5

  1. Nhớ - viết: Cửa sông (từ Nơi biển tìm về với đất... đến hết).

  2. Tìm các tên riêng trong những đoạn trích và cho biết các tên riêng đó được viết như thế nào.


  a. Người đầu tiên phát hiện ra châu Mĩ là Cri-xtô-phô-rô Cô-lôm-bô (1451-1506), một nhà hàng hải người I-ta-li-a. Cô-lôm-bô tưởng nhầm vùng đất này là Ấn Độ. Về sau, người đồng hương của ông là nhà hàng hải A-mê-ri-gô Ve-xpu-xi (1454-1512) đã đính chính sai lầm ấy và khẳng định vùng đất Cô-lôm-bô tìm được là một vùng đất hoàn toàn mới lạ. Chính vì vậy, tập bản đồ xuất bản ở Lo-ren (Pháp) năm 1507 đã gọi châu lục này là A-mê-ri-ca (châu Mĩ), dựa theo tên của A-mê-ri-gô.

  b. Đỉnh Ê-vơ-rét trong dãy Hi-ma-lay-a là đỉnh núi cao nhất thế giới. Những người đầu tiên chinh phục được độ cao 8848 này là Ét-mân Hin-la-ri (người Niu-di-lân) và Ten-sinh No-rơ-gay (một thổ dân vùng Hi-ma-lay-a). Ngày nóc nhà thế giới này bị chinh phục là 29-5-1953.

  Trả lời:

  2020-08-04_9-40-13.png
   

Chia sẻ trang này