1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Reading - Unit 15 : Cities - Tiếng Anh lớp 10

Thảo luận trong 'Môn tiếng Anh lớp 10' bắt đầu bởi Má Lúm, 25/2/18.

Lượt xem: 531

 1. Má Lúm Moderator

  Reading - Unit 15 : Cities - Tiếng Anh lớp 10 - Bài viết hướng dẫn cách học và cách giải bài tập của phần Reading về chủ đề Cities (các thành phố), một chủ điểm rất đáng quan tâm trong chương trình tiếng Anh 10. Hãy cùng điểm qua các từ vựng, cấu trúc cần nhớ và tham khảo gợi ý giải bài tập dưới đây.

  Reading - Unit 15 : Cities - Tiếng Anh lớp 10

  Before you read (Trước khi bạn đọc)

  Work in pairs. Below are some well-known places in New York. Match the names to the pictures. (Làm việc theo cặp. Dưới đây là một số địa danh nổi tiếng ở New York. Ghép tên với các tranh.)

  • 1 – a : The Empire State Building : Toàn nhà Empire State
  • 2 – b : The United Nations Headquarters : Trụ sở Liên hợp quốc
  • 3 – d : Central Park : Công viên trung tâm
  • 4 – c : Times Square : Quảng trường Thời đại
  Answer the questions. (Trả lời các câu hỏi.)
  • 1. Where is New York? (New York ở đâu?)
   => It's in New York State, USA. (Nó ở bang New York, Mỹ.)
  • 2. What do you know about the city? (Bạn biết gì về thành phố này?)
   => It's a great place for art. There are a lot of big art museums and hundreds of small art galleries throughout the city that are worth visiting. It's also famous for its skyscrapers, such as the Empire State Building and the World Trade Centre, and the statue of liberty.
   (Nó là một địa điểm nghệ thuật vĩ đại. Có rất nhiều các viện bảo tàng nghệ thuật và hàng trăm các khu triển lãm nghệ thuật nhỏ xuyên suốt thành phố đáng để đến thăm. Nó cũng nổi tiếng về các toàn nhà chọc trời như là tòa nhà Empire State và Trung tâm Thương mại thế giới, tượng Nữ thần tự do.)
  While you read (Trong khi bạn đọc)

  Read the passage, and then do the tasks that follow.
  (Đọc đoạn văn, và sau đó làm các bài tập theo sau.)

  Hướng dẫn dịch:

  Thành phố New York nằm ở miền đông nam tiểu bang New York. Thành phố phát triển tại nơi hai con sông Hudson và Passaic hòa vào biển Đại Tây Dương. Cảng New York, một hải cảng không bị đóng băng trong tất cả các mùa, là một trong những hải cảng đẹp và lớn nhất thế giới. Với dân số hơn 7 triệu người trong thành phố và 19 triệu ở vùng đô thị và tổng diện tích là 946 km2, New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ.

  Thành phố do người Hà Lan lập nên vào năm 1624. Lúc đầu nó được gọi là Fort Amsterdam, sau đó là New Amsterdam. Đến năm 1664, người Anh chiếm thành phố và đặt tên là New York. New York là một thành phố kỳ lạ. Mặc dù nó không phải là thủ đô của cả nước, nhưng nó lại là cơ quan của Liên Hiệp Quốc và là trung tâm tài chính, viễn thông và thương mại thế giới. Người New York đến từ khắp nơi trên đất Mỹ và từ nhiều nước khác trên thế giới. Thành phố có nét đặc trưng bởi hàng trăm công sở cao ốc và nhà ở cao tầng mà trong số đó có những tòa nhà cao nhất thế giới. Du khách đến thăm New York đều bị thu hút bởi những địa danh như Tượng Nữ Thần Tự Do, Tòa nhà Empire State, Phố Wall, và khu vực nhà hát Broadway. New York còn là nơi du khách cỏ thể đến thăm các viện bảo tàng và phòng tranh nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới.

  Task 1. The words in A appear in the reading passage. Match them with their definitions in B. (Các từ ở A xuất hiện trong bài đọc. Ghép chúng với phần định nghĩa của chúng ở B.)
  • 1 - d => metropolitan region: vùng đô thị
  • 2 - c => take over: chiếm đóng
  • 3 - e => unusual: bất thường, kì lạ
  • 4 - a => ice-free: không bị đóng băng
  • 5 - b => mingle with: hòa trộn
  Task 2. Decide whether the statement are true (T) or false (F). (Xác định xem các phát biểu là đúng (T) hay sai (F).)

  [​IMG]

  Task 3. Answer the questions. (Trả lời các câu hỏi.)
  • 1. Where is New York City? (Thành phố New York ở đâu?)
   => It's in the southeastern part of New York state. (Nó nằm ở phía Đông Nam của bang New York.)
  • 2. What is its population? (Dân số của nó là bao nhiêu?)
   => It has a population if more than 7 million people in the city and 19 million in the whole metropolitan region. (Dân số của nó có hơn 7 triệu người trong thành phố và 19 triệu người trong tổng thể cả vùng đô thị.)
  • 3. Why was New York originally called New Amsterdam? (Tại sao lúc đầu New York được gọi là New Amsterdam?)
   => New York was originally called New Amsterdam because it was founded by the Dutch. (Lúc đầu New York được gọi là New Amsterdam vì nó được thành lập bởi người Hà Lan.)
  • 4. What makes New York an unusual city? (Điều gì khiến New York thành một thành phố kì lạ?)
   => It is the home of the United Nations and the centre of global finance, communications, and business, which makes it an unusual city. (Nó là trụ sở của Liên Hợp Quốc và là trung tâm của tài chính, giao thiệp, và thương mại toàn cầu, điều đó khiến nó thành một thành phố kì lạ.)
  • 5. What places in New York are visitors attracted to? (Các du khách bị hấp dẫn bởi các địa danh nào ở New York?)
   => Visitors are attracted to places in New York, such as the state of liberty, the Empire State Building, Wall street, and the Broadway theatre district. (Các du khách bị hấp dẫn bởi các địa danh ở New York như là tượng Nữ thần tự do, Tòa nhà Empire State, con đường Wall và nhà hát Broadway.)
  After you read (Sau khi bạn đọc)
  • Work in groups. Discuss the following question. (Làm việc nhóm. Thảo luận câu hỏi sau.)
  • If you could visit New York, which place(s) of interest there would you like to see? Why? (Nếu em có thể đến thăm New York, em sẽ đến thăm thắng cảnh nào? Tại sao?)
  Gợi ý:

  If I could visit New York, I would like to see Wall Street. At there, I can see hundreds of tall offices and apartment buildings and the atmosphere of the biggest commercial center in the world. The second place I would like to see is Central Park. Going there makes me a chance to see very important people.

  Dịch:

  Nếu tôi có thể thăm New York, tôi muốn đến xem con đường Wall. Ở đó, tôi có thể thấy hàng trăm các tòa nhà, căn hộ, cơ quan cao tầng và không khí của trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Địa điểm thứ 2 tôi muốn thăm đó là Công viên trung tâm. Đi đến đó tạo cho tôi cơ hội để gặp nhiều người nổi tiếng.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này