1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn - Soạn bài ngữ văn lớp 11

Thảo luận trong 'Tài liệu học tập lớp 11' bắt đầu bởi Huê Nguyễn, 5/1/18.

Lượt xem: 370

 1. Huê Nguyễn Moderator

  Luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn - Soạn bài ngữ văn lớp 11 - Tài liệu Soạn văn 11 bài: Luyện tập phỏng vấntrả lời phỏng vấn đã được Đề Thi Việt tổng hợp và đăng tải để phục vụ công việc học tập của các bạn học sinh lớp 11 được tốt hơn. Mời các bạn và thầy cô tham khảo.

  Luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn - Soạn bài ngữ văn lớp 11

  Câu 1 (trang 205 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

  Giả định anh (chị) cần phỏng vấn và trả lời phỏng vấn về việc giảng dạy và học tập môn Ngữ văn THPT.

  Gợi ý: Cần tiến hành theo các bước

  a, Khâu chuẩn bị:

  - Xác định chủ đề của cuộc phỏng vấn.

  - Xác định mục đích công việc.

  - Xác định đối tượng phỏng vấn.

  - Xác định hệ thống câu hỏi và những yêu câu

  b, Tiến hành phỏng vấn

  - Người đóng vai trò phỏng vấn tiến hành việc phỏng vấn dựa trên hệ thống câu hỏi đã chuẩn bị sẵn. Trong quá trình phỏng vấn cần chú ý: Lời dẫn dắt vào đề ngắn gọn, tạo không khí vui vẻ, biết cách xử lí linh hoạt. Kết thúc buổi phỏng vấn, người phỏng vấn cám ơn người trả lời phỏng vấn.

  - Người trả lời phỏng vấn tiến hành phỏng vấn trên cơ sở câu hỏi mà người phỏng vấn đã chuẩn bị, đồng thời khi trả lời cần cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đề phỏng vấn, nên có những câu trả lời thú vị nhưng tránh lạc đề và cần phải trả lời một cách trung thực.

  Câu 2 (trang 206 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

  Tiến hành phỏng vấn và trả lời phỏng vấn với đề tài: Hỏi chuyện một người bạn đến từ một vùng quê (hoặc từ một quốc gia) khác.

  Khi phỏng vấn cần tiến hành đầy đủ theo các bước. Chú ý người phỏng vấn khi đưa ra những câu hỏi cần thể hiện sự quan tâm, gần gũi, lịch sự.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này