1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Hướng dẫn làm nhãn vở đáng yêu, ngộ nghĩnh cho bé ngay trên Microsoft Word 2013

Thảo luận trong 'Microsoft Word' bắt đầu bởi Bông Bưởi, 4/1/18.

Lượt xem: 1,094

 1. Bông Bưởi Moderator

  Hướng dẫn làm nhãn vở đáng yêu, ngộ nghĩnh cho bé ngay trên Microsoft Word 2013 - Word là một công cụ làm việc với nhiều tính năng khác nhau. Bên cạnh soạn thảo văn bản, bạn cũng có thể tạo cho con mình những bộ nhãn vở vô cùng thú vị theo sở thích của bé. Chắc hẳn, khi đọc đến đây, có bạn sẽ thắc mắc: Word vẫn có thể làm được nhãn vở sao? Đúng vậy, nếu bạn muốn tự tay mình tạo những bộ nhãn vở cho con trong những ngày năm học mới thì hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé. Nó rất dễ cho các bạn thực hiện đấy.

  Hướng dẫn làm nhãn vở đáng yêu, ngộ nghĩnh cho bé ngay trên Microsoft Word 2013

  [​IMG]

  Cứ mỗi lần năm học mới đến, các bố mẹ lại sắm sửa cho con mình những bộ sách vở mới, cặp mới... Và bên cạnh đó, bố mẹ cũng không quên tìm cho con những bộ nhãn vở đẹp để làm cho cuốn sách, quyển vở thêm đẹp mắt. Tuy nhiên, có những lúc, bố mẹ thường lựa chọn theo cảm tính của mình nhưng con lại không thích. Do đó, bạn phải mang bé đi cùng để chọn những mẫu mà bé thích. Vậy tại sao bạn không tự tạo những nhạn vở dựa trên sở thích của con ngay trên word. Chỉ cần biết sở thích của con, bạn sẽ tạo ra nhãn vở đơn giản trong vòng 5 phút. Hãy cùng thực hiện xem liệu điều mình nói xem có đúng hay không?

  Cụ thể các bước thực hiện như sau:
  • Bước 1: Bạn khởi động word ra. Tiếp đó, trên thanh công cụ Ribbon, bạn chọn vào Tab Insert. Trong nhóm lệnh “lllustrations” bạn click vào chọn lệnh “Shapes”. Khi các lựa chọn trong bảng Shapes đổ xuống, bạn click vào một biểu tượng mà bạn muốn làm nhãn vở. Ở đây, mình chọn hình chữ nhật là hợp lí nhất.
  [​IMG]
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn vẽ hình mà bạn đã chọn trong hộp Shapes. Sau khi vẽ mình được hình như sau:
  [​IMG]
  • Bước 3: Chọn nền cho nhãn vở. Trên hình chữ nhật bạn vừa vẽ , bạn nhấp chuột phải và chọn vào mục “ Format Shape…”.
  [​IMG]
  • Bước 4: Lúc đó, cửa sổ Format Shape hiện ra trên màn hình word. Bạn có thể có hai cách lựa chọn như sau:
  • Cách 1: Nếu bạn muốn nhãn vở của mình chỉ có một màu và không có hình ảnh chèn lên đó thì ở mục “Fill” bạn đánh dấu tích vào “Gradient fill”. Sau đó, bạn di chuột xuống mục “ Preset gradients” click vào biểu tượng mũi tên đi xuống và chọn một màu sắc phù hợp theo mong muốn của bạn sau đó điều chỉnh phù hợp ở thanh “Gradient stops”.
  [​IMG]
  • Cách 2: Nếu bạn thích chèn những hình ảnh đầy màu sắc, ngộ nghĩnh cho con của mình, bạn cũng có thể chèn ảnh bằng cách: Trên mục Fill, bạn click và chọn vào mục “Picture or texture fill”. Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào “File…” ở ngay phía dưới. Cửa sổ insert piture hiện ra, bạn chọn một bức ảnh ưng ý nhất sau đó click vào “Insert”.
  [​IMG]
  • Bước 5: Tiếp theo, bạn cần thêm những dòng chữ cần thiết cho một nhãn vở. Bạn thực hiện như sau: Bạn chọn vào hình chữ nhật, nhấp chuột hải lên và chọn “Add Text”.
  [​IMG]

  Sau khi thêm và chính sửa xong, bạn đã có chiếc nhãn vở vô cùng đẹp mắt.

  [​IMG]

  Kết luận: Mặc dù, nhãn vở là đồ dùng học tập không quá tốn kém. Tuy nhiên, việc mình tự tạo ra cho con nhãn vở với những hình thù con thích thì vui biết mấy. Nó vừa giúp bạn tạo ra những bộ nhãn vở đẹp mặt đồng thời cũng xem đây như là một trò vui chơi sáng tạo trên word vậy. Và mình tin, với cách làm này, chắc chắn con của các bạn sẽ rất thích thú. Hãy cho con cùng tham gia công việc sáng tạo nhãn vở ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bộ sách vở cho năm học mới nhé.

  Chúc các bạn thực hiện thành công.
   

Chia sẻ trang này