1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Hướng dẫn hoàn thành câu trong tiếng Anh nhanh nhất

Thảo luận trong 'Bí quyết làm bài thi tốt' bắt đầu bởi Admins, 25/10/17.

Lượt xem: 1,193

 1. Admins Quản Trị Viên

  Hướng dẫn hoàn thành câu trong tiếng Anh nhanh nhất – Các bước làm bài tập hoàn thành câu sẽ giúp các bạn giải toả được nỗi lo khi làm dạng bài dùng từ gợi ý viết câu hoàn chỉnh. Dùng từ gợi ý viết thành câu hoàn chỉnh là cách diễn giải những từ cho sẵn thành câu văn đầy đủ ngữ pháp và hợp lý về ý nghĩa, văn phong, sắc thái tình cảm v.v…Đây là một dạng bài khó. Do đó, tài liệu này sẽ giúp các bạn tìm ra các bước làm hợp lý cho dạng bài này.

  Hướng dẫn hoàn thành câu trong tiếng Anh nhanh nhất

  Một đề thi tuyển Đại học, Cao đẳng tiếng Anh thường có từ 5 đến 10 câu yêu cầu “chọn phương án (A hoặc B, C, D) ứng với câu tốt nhất được tạo ra bằng những từ cho sẵn”.

  Ví dụ:

  Chọn phương án (A hoặc B, C, D) ứng với câu đúng nhất được tạo ra bằng những từ cho sẵn:

  be/ clear/ what/ expect/ you?

  A. Are you clear about your expectation?

  B. Are you clear what is expected of you to do?

  C. Are your expectations clear?

  D. Are you clear what is expected of you?

  Thoạt nhìn, chúng ta thường nghĩ rằng đây là dạng bài tập dễ đạt điểm cao vì chỉ cần tìm một phương án có đủ các từ gợi ý là được. Tuy nhiên, người ra đề lại rất khéo léo trong việc lồng ghép những chi tiết câu khiến phần lớn học sinh bối rối.

  1. Đặc điểm dạng bài

  Trước hết, phải khẳng định rằng đây là một dạng bài khó vì với một số lượng từ gợi ý nhất định, ta có thể tạo được rất nhiều cấu trúc khác nhau. Mặt khác, những phương án đưa ra có thể hoàn toàn đúng về mặt ngữ pháp nhưng chỉ một phương án là đáp án đúng.

  Làm bài tập dạng này rất mất thời gian bởi vì các từ được gợi ý không phải lúc nào cũng xuất hiện theo thứ tự đúng. Trật tự của các từ này có thể bị thay đổi trong câu đúng. Thêm vào đó, các từ gợi ý này cũng thường xuyên bị thay đổi, chẳng hạn như việc chia động từ, các dạng so sánh của tính từ, chuyển từ tính từ sang trạng từ, thay đổi từ động từ thành danh từ v.v…

  Mời các bạn tải bộ tài liệu đầy đủ bên dưới.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này