1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Du học Hàn Quốc và những điều cần phải biết

Thảo luận trong 'Thông tin du học' bắt đầu bởi Lâm Hoa, 11/11/17.

Lượt xem: 1,011

 1. Lâm Hoa Moderator

  Du học Hàn Quốc và những điều cần phải biết - Hàn Quốc là quốc gia nhiều người chọn lựa làm điểm đến du học. Để có hành trình và quá trình tu nghiệp tốt hơn tại xứ sở kim chi, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để có được hành trang vững vàng nhé.

  Du học Hàn Quốc và những điều cần phải biết

  anh-3-1510160311131.jpg

  Học phí khi du học Hàn Quốc có thật sự đắt đỏ?


  Điều đầu tiên có lẽ không ít người quan tâm rằng chi phí du học Hàn Quốc có đắt đỏ? Và xét với tình hình thực tế bản thân liệu có thể đáp ứng được đòi hỏi tài chính mà thời gian học tập bên đó yêu cầu?

  Ban đầu chi phí học tập sẽ được dùng cho việc học và bổ túc tiếng Hàn với thời gian kéo dài từ 2 đến 3 tháng (mỗi nơi có thể có sự khác nhau chút ít). Bên cạnh đó, nội quy mới hiện nay tại các trường Hàn Quốc yêu cầu du học sinh phải đóng học phí 1 năm trước khi nhập học. Số học phí tại đây dao động trong khoảng 30 – 40 triệu đồng/tháng học và một năm gồm 4 khóa học bạn sẽ phải đóng khoảng 120 triệu đồng.

  Như vậy tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân, bạn có thể cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về khả năng chi trả trong quá trình học tập tại Hàn Quốc nến không theo học với chương trình học bổng.

  Chi phí cuộc sống tại Hàn Quốc như thế nào?

  Không phủ nhận Hàn Quốc là quốc gia có đời sống cao tại châu Á cũng như trên thế giới, tất nhiên chúng ta đang nói tới các thành phố lớn, nơi những du học sinh theo học. Vấn đề chi tiêu tại đây cũng là bài toán khiến nhiều phụ huynh và du học sinh trăn trở.

  Vấn đề sinh hoạt sẽ giảm bớt căng thẳng đi rất nhiều nếu du học sinh có sự cân đối trong chi tiêu, kết hợp việc kiếm thêm từ thu nhập bên ngoài thì mọi thứ sẽ ổn thôi. Chẳng hạn như giá thuê trọ tại Hàn Quốc có thể lên tới 10 triệu đồng/tháng song nếu bạn ở chung, ở ghép thì chi phí có khi giảm đi một nửa gần như giá thuê phòng ở Việt Nam mà thôi.

  Du học sinh có thể làm thêm ngoài giờ tại Hàn Quốc không?

  Thực tế trong 6 tháng đầu tiên học bạn không được tham gia làm thêm ngoài giờ. Sau thời gian đó, du học sinh có thể xin giấy đi làm thêm. Công việc làm ngoài giờ tại Hàn Quốc khá đa dạng, phong phú với mức thù lao tương đối cao từ 140 đến 200 nghìn đồng/giờ làm. Và luật sắp tới tại đây sẽ quy định lương làm ngoài giờ cố định là 200 nghìn đồng/giờ làm. Ngoài ra thời gian làm thêm trong ngày sẽ hạn định là 5 giờ/ngày và không giới hạn ngày cuối tuần.

  Như vậy du học sinh Hàn Quốc có thể làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống tại đây. Tuy nhiên bạn nên cân đối và điều tiết thời gian làm với việc học tập, sức khỏe để không bị ảnh hưởng nhé.

  Còn nhiều điều khác nữa về du học Hàn Quốc để du học sinh trăn trở, băn khoăn. Chỉ cần trong bạn vẫn luôn giữ được đam mê, khao khát học tập, tu nghiệp tại quốc gia này thì mọi chuyện sẽ có hướng giải quyết ổn thỏa thôi. Hi vọng chia sẻ nhỏ ở trên giúp những ai đang có dự định du học Hàn Quốc có thêm kinh nghiệm. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này