1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Điều kiện được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2018

Thảo luận trong 'Quy chế tuyển sinh' bắt đầu bởi Admins, 28/10/17.

Lượt xem: 1,237

 1. Admins Quản Trị Viên

  Để giúp các bạn học sinh luôn cập nhật những thông tin hữu ích liên quan đến việc học tập, Dethiviet.com chia sẻ tới các bạn tài liệu: Điều kiện được bảo lưu điểm thi để xét tốt nghiệp THPT quốc gia, qua tài liệu này các bạn học sinh sẽ nắm chắc điều kiện được bảo lưu điểm thi một cách dễ dàng hơn. Mời các bạn học sinh tham khảo.

  Điều kiện được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia 2018

  Điều kiện để thí sinh tự do được dự thi vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia

  Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông muốn dự thi Trung học phổ thông quốc gia phải đảm bảo các điều kiện: Đã tốt nghiệp trung học cơ sở; Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.

  Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật.

  dieu-kien-duoc-bao-luu-diem-thi-de-xet-tot-nghiep-thpt-quoc-gia.jpg

  Quy định bảo lưu điểm thi Trung học phổ thông quốc gia

  Theo quy định, thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

  Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông như thí sinh không có điểm bảo lưu.
   
 2. nontakjaba

  nontakjaba Hội viên đồng

  Tham gia ngày:
  10/12/17
  Bài viết:
  266
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cam on ban da chia se
   

Chia sẻ trang này