1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Bắc Kạn năm 2019

Thảo luận trong 'Đề thi thử môn Văn' bắt đầu bởi Má Lúm, 12/6/19.

Lượt xem: 974

 1. Má Lúm Moderator

  Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Bắc Kạn năm 2019 - Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Bắc Kạn năm 2019 được Đề Thi Việt sưu tầm và đăng tải giới thiệu tới các bạn học sinh. Đây là tài liệu hữu ích cho các bạn học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT. Mời các bạn tham khảo đề thi dưới đây

  Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Bắc Kạn năm 2019

  Phần I: Đọc hiểu

  Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi:

  CẬU BÉ VÀ NGƯỜI ĂN XIN

  Một cậu bé có nhiều tiến bộ trong học tập nên được bố mẹ cho tiền mua máy nghe nhạc - vật mà cậu ao ước bấy lâu. Đang trên đường đi mua thì cậu gặp một ông lão ăn xin. Cậu ngẫm nghĩ một lúc rồi quyết định lấy tiền thưởng của mình để tặng cho ông lão. Sau đó, cậu trở về nhà với tâm trạng vui vẻ mặc dù cậu không mua được món đồ chơi mơ ước.

  (Dẫn theo Sahcs hướng dẫn học Ngữ văn 9, tập 1, NXB Giáo dục, 2018)

  Câu 1 (0,5 điểm) Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản trên.

  Câu 2 (0,5 điểm) Tìm thành phần biệt lập trong câu: Một cậu bé có nhiều tiến bộ trong học tập nên được bố mẹ cho tiền mua máy nghe nhạc - vật mà cậu ao ước bấy lâu.

  Câu 3 (1,0 điểm) Vì sao cậu bé không mua được món đồ mơ ước mà vẫn vui?

  Câu 4 (1,0 điểm) Qua hành động giúp đỡ người ăn xin, em thấy cậu bé là người như thế nào?

  Phần II: Làm Văn (7,0 điểm)

  Câu 1 (2,0 điểm) Từ nội dung văn bản trên, em hãy viết một đoạn văn (từ 10 đến 15 dòng) về tình yêu thương giữa con người với con người.

  Câu 2 (5,0 điểm) Cảm nhận của em về hình tượng nhân vật Vũ Nương trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương (Nguyễn Du).

  Mời các bạn tải file đính kèm bên dưới để xem chi tiết vì nội dung còn dài.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này