1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Bộ ảnh về rác ở HongKong khiến bạn không thể phớt lờ

Thảo luận trong 'Ảnh đẹp - Hình nền' bắt đầu bởi Trúc Linh, 31/5/18.

Lượt xem: 616

 1. Trúc Linh Moderator

  Bộ ảnh về rác ở HongKong khiến bạn không thể phớt lờ - "Tôi muốn mọi người cảm thấy sốc khi xem ảnh của tôi và nghĩ về cách họ dùng đồ nhựa, nếu mọi người nhận ra ẩn ý trong tác phẩm của tôi, hoặc mỗi tối khi họ đánh răng, họ đều nhớ đến hình ảnh một con hải âu chết vì một chiếc bàn chải bị mắc kẹt trong dạ dày, thì tôi mới thật sự đạt được mục đích.”

  Bộ ảnh về rác ở HongKong khiến bạn không thể phớt lờ

  Trên thực tế, dù nhiều tranh ảnh đã kêu gọi bảo vệ môi trường, thùng rác được thiết kế đẹp mắt để nhắc nhở mọi người không xả rác nhưng mấy ai thực hiện được. Thế nhưng, Mandy Barker, một nhiếp ảnh gia người Anh, đã gói gọn lời cầu cứu từ môi trường vào trong một bộ sưu tập ảnh sáng tạo.
  Khi nhiếp ảnh gia người Anh Mandy Barker trở về nhà sau chuyến du lịch Hồng Kông, cô mang theo một chiếc vali chứa đầy rác. Cô cất trong nhà kính, hoặc để nó trong túi quần dưới tầng hầm, phân loại rõ ngày thu gom rác và bãi biển nơi cô tìm thấy chúng.

  Thói quen nhặt rác của cô bắt đầu từ năm 2012, khi cô tham gia một cuộc thám hiểm đến Bãi Rác Lớn Trên Biển Thái Bình Dương, để thu gom các mảnh đổ nát sau thảm họa sóng thần tại Nhật năm 2011. Nhóm thám hiểm hội tụ những người dân bình dị và các nhà khoa học đang nghiên cứu về sự luân chuyển của rác thải quanh đại dương, cách chúng phân hủy và chiếm đóng cả một vùng biển lớn.

  Trên tàu, một anh bạn trong nhóm thám hiểm kể cho cô nghe về vấn đề rác thải mang tính sử thi tại Hồng Kông - một tai họa trên bãi biển dường như không hồi kết. Câu chuyện đã tạo ấn tượng mạnh với Barker và cô quyết định khai thác đề tài rác thải cho dự án mới của mình.

  1.jpg 2.jpg 3.jpg 4.jpg 5.jpg 6.jpg 7.jpg 8.jpg 9.jpg
   

Chia sẻ trang này