1. Diễn Đàn Đề Thi Việt là nơi chia sẻ thông tin học tập, tài liệu học tập dành cho học sinh, sinh viên và thông tin giảng dạy dành cho giáo viên. Chúng tôi sẽ xóa toàn bộ các bài viết, bình luận không liên quan trên toàn diễn đàn.
  Dismiss Notice

Bảng tra cứu chiều cao cân nặng cho bé chuẩn nhất theo WHO

Thảo luận trong 'Giáo dục mầm non' bắt đầu bởi Tâm Vĩnh, 16/1/18.

Lượt xem: 643

 1. Tâm Vĩnh Moderator

  Bảng tra cứu chiều cao cân nặng cho bé chuẩn nhất theo WHO - Từ khi bé sinh ra, bé cần được theo dõi sự phát triển về chiều caocân nặng một cách chặt chẽ, việc theo dõi này sẽ giúp các mẹ biết được bé có nằm trong phạm vi cân nặng và chiều cao khỏe mạnh hay không, từ đó mà mẹ sẽ có chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.

  Bảng tra cứu chiều cao cân nặng cho bé chuẩn nhất theo WHO

  Để bé phát triển khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không béo quá cũng không gầy quá cũng là cả 1 vấn đề khiến bậc cha mẹ quan tâm. Có những bé ăn rồi phát phì ra ngược lại nhiều bé không ăn được, hay ăn được cũng không thấy tăng cân.

  Thực ra, hiện nay trên Internet có rất nhiều những bảng tiêu chuẩn cân nặng khác nhau của trẻ. Mỗi bảng lại thực hiện dựa trên một số liệu riêng và một tiêu chí riêng như: Chuẩn cân nặng của trẻ châu Âu sẽ khác với châu Á, trẻ bú sữa mẹ sẽ khác với trẻ uống sữa công thức… Do đó, khi muốn xem biểu đổ cân nặng và chiều cao của trẻ, mẹ cũng cần chọn đúng biểu đồ phù hợp với con mình nhất để có được sự so sánh hợp lý.

  Dethiviet.com xin giới thiệu tới các mẹ tham khảo bảng tiêu chuẩn cân nặng tham khảo của trẻ từ 0-5 tuổi và chiều cao trẻ 0-5 tuổi theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

  bang-tra-cuu-can-nang-chieu-cao-cua-tre-be-gai.jpg
  Bảng tra cứu chiều cao cân nặng cho bé gái
  bang-tra-cuu-can-nang-chieu-cao-cua-tre-be-trai.jpg
  Bảng tra cứu chiều cao cân nặng cho bé trai

  Lưu ý khi đo chiều cao cho con:
  • Đo chiều cao cho trẻ chính xác nhất vào buổi sáng
  • Bé dưới 3 tuổi có thể đo ở tư thế nằm ngửa
  • Luôn bỏ giày, mũ cho con trước khi đo
  Lưu ý khi đo cân nặng để tra cứu bảng cân nặng của trẻ
  • Khi đo cân nặng, bố mẹ nên cho bé đi đại tiện hoặc đi tiểu.
  • Nhớ trừ trọng lượng của quần áo và tã (khoảng 200 – 400 gram);
  • Trong năm đầu tiên, mẹ nên cân bé mỗi tháng một lần.
  • Các bé trai trung bình sẽ có cân nặng nhỉnh hơn các bé gái.
  Nếu bé nhà bạn chưa đạt chuẩn chiều cao, cân nặng theo, đừng lo lắng mà hãy xem lại chế độ dinh dưỡng và cách pha sữa cho bé đã chuẩn chưa nhé.
   
  boss113 thích bài này.

Chia sẻ trang này